toán vio lv 19 khó

L

love_yoursmile95

để mình làm thử mấy bài khoanh tròn nhé :)
1>
câu số dư bạn có thể dùng máy tính >giải theo thuật toán trong giải toán trên máy tính casio

2>
với bài giá trị lớn nhất
nhân chéo rồi chuyển vế ta được pt bậc 2 ẩn x là :
[LATEX] y.x^{2}-x+2y-2=0[/LATEX]
pt có nghiệm
\Leftrightarrow [LATEX]\Delta[/LATEX] \geq 0
\Leftrightarrow [LATEX]1-4y(2y-2)[/LATEX]\geq 0
\Leftrightarrow [LATEX]1-8y^{2}+8y[/LATEX]\geq 0
\Leftrightarrow [LATEX]2-\sqrt{6}[/LATEX]\leq 4y\leq[LATEX] 2+\sqrt{6}[/LATEX]
\Rightarrow GTLN của y là 1/4([LATEX]2+\sqrt{6}[/LATEX])
CÒN CÂU tìm a để sau nhé giờ chưa nghĩ ra=buồn ngủ
À còn mấy câu dưới có cần giúp ko vậy?
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtrongminhduc

Thanks mấy bạn chủ yếu là câu tìm số dư mình có học mtct nhưng lâu rồi quên mất cách giải ai bik làm giúp với nhé
 
H

hoangtrongminhduc

để mình làm thử mấy bài khoanh tròn nhé :)
1>
câu số dư bạn có thể dùng máy tính >giải theo thuật toán trong giải toán trên máy tính casio

2>
với bài giá trị lớn nhất
nhân chéo rồi chuyển vế ta được pt bậc 2 ẩn x là :
[LATEX] y.x^{2}-x+2y-x=0[/LATEX]
pt có nghiệm
\Leftrightarrow [LATEX]\Delta[/LATEX] \geq 0
\Leftrightarrow [LATEX]1-4y(2y-2)[/LATEX]\geq 0
\Leftrightarrow [LATEX]1-8y^{2}+8y[/LATEX]\geq 0
\Leftrightarrow [LATEX]4-2\sqrt{2}[/LATEX]\leq y\leq[LATEX] 4+2\sqrt{2}[/LATEX]
\Rightarrow GTLN của y là [LATEX]4+2\sqrt{2}[/LATEX]
CÒN CÂU tìm a để sau nhé giờ chưa nghĩ ra=buồn ngủ
À còn mấy câu dưới có cần giúp ko vậy?

kết quả mình làm theo cách của bạn là[TEX]spqt(6)/4+1/2[/TEX]
 
H

hoangtrongminhduc

thử bấm máy tính tìm nghiệm lại thử nhé theo máy bấm x1=1.11... x2=-0.11...
 
Top Bottom