[Toán vio] Cần giải thích

1

123conheo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải thích giúp mình với:
Giải phương trình:
-x + $\sqrt{10+3x}$ = 0
Mình thấy một số lời giải trên mạng thì điều kiện của pt trên là x \geq 0
Mình không hiểu sao điều kiện lại như vậy :((
Mọi người giúp mình với ạ
 
H

huynhbachkhoa23

$\sqrt{10+3x}=x$

$VT \ge 0$ thì $VP \ge 0$
 
Last edited by a moderator:
N

nom1

Các bạn giải thích giúp mình với:
Giải phương trình:
-x + $\sqrt{10+3x}$ = 0
Mình thấy một số lời giải trên mạng thì điều kiện của pt trên là x \geq 0
Mình không hiểu sao điều kiện lại như vậy :((
Mọi người giúp mình với ạ

$ -x + \sqrt{10+3x} = 0$
\Leftrightarrow $\sqrt{10+3x} = x$
để $\sqrt{10+3x}$ có nghĩa \Leftrightarrow 10 +3x \geq 0 => x \geq 0
 
V

viethoang1999

Các bạn giải thích giúp mình với:
Giải phương trình:
-x + $\sqrt{10+3x}$ = 0
Mình thấy một số lời giải trên mạng thì điều kiện của pt trên là x \geq 0
Mình không hiểu sao điều kiện lại như vậy :((
Mọi người giúp mình với ạ

Khi bình phương thì ĐK là $x\ge 0$
Còn bình thường thì $x\ge \dfrac{-10}{3}$, nếu $x\ge 0$ thì càng tốt
 
Top Bottom