Toán vio 8]

M

maricosa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bn nào đã làm wa zui` thj` giup' na':

1)Cho x - y = -10; xy= -21 Vậy !x+y! = ?
2) Tim` GTNN của ( x- 1)( x+ 2)( x+ 3)( x+ 6)

3) Cho 3 số a;b;c có tổng =9 và có tổng các bình phương = 53 thì ab+ bc+ ac= ?
4) Cho hình thang ABCD cân ( AB // CD) góc D = 60 độ; AD = 20 cm; AB + CD = 40 cm thì CD =?
5) Cho tứ ngiacs ABCD có góc A= góc D = 90 độ; AB = 6 cm; CD = 8cm; AC = 10cm => S ABCD =?


**Chú ý chữ viết rõ tiếng việt có dấu :)
 
Last edited by a moderator:
B

be_casu

Câu 1:
CÓ x - y = -10 => y = x + 10
=> x( x+10)= -21
<=> x( x+10) +21 = 0
<=> x^2+ 10x +21 = 0
<=> (x + 7)( x+3) = 0
<=> x= -7 hoặc x = -3
=> y = 3 hoặc y =7
đến đây bạn tự làm nốt nhé!

câu 3:
có: a+b+c=9; a^2+b^2+c^2=53
=> (a+b+c)(a+b+c)=9x9=81
[TEX]<=>a^2+ab+ac+ab+b^2+bc+ac+bc+c^2=81[/TEX]
[TEX]<=>(a^2+b^2+c^2)+(ab+ac+ab+bc+ac+bc)=81[/TEX]
=>53+ (2ab+2bc+2ac)=81
=>(2ab+2bc+2ac)=81-53=28
=>ab+bc+ac=16

Câu 4:
kể AE vuông góc với CD:
Diện tích ABCD = 1/2(AB+CD)AE=1/2x40xAE=20xAE
Diện tích tam giác ACD = 1/2xCDxAE
Diện tích ABCD = 2x(diện tích ACD)
=> 2(1/2xCDxAE)=20xAE
<=> CDxAE = 20xAE
=> CD=20cm

Lần sau tránh post nhiều bài liên tiếp câu bài nhé ;)
Chú ý latex, đã sửa. Thanks, Kneik :)
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthanh1380

Bài 5

Bài 5:
Tam giác ADC vuông tại D có AC^2 = AD^2 + DC^2
=> AD = AC^2 - DC^2=10^2-8^2 =6
Diện tích hình thang vuông ABCD là : ( AB+ CD)/2 * AD = ( 6+8)/2 * 6 = 42 .
Vậy diện tích tứ giác ABCD là 42
 
M

maricosa

1) Hệ số [TEX]x^4y [/TEX]trong[TEX]( 2x^2 + 3y)^3[/TEX] là..........?
2) Với[TEX] x- y =1 [/TEX]thì [TEX]x^3 - y^3 - 3xy = .......?[/TEX]
3) Với [TEX]x+ y =3 [/TEX]thì [TEX]Q = x^2 + 2xy + y^2 - 4x - 4y + 1 [/TEX]Coa' GTNN là bao nhiêu ?
4) Cho tam giác ABC cân tại A, đg` cao AH hạ từ A , tia phân giác BD; HE // BD. Biết[TEX] AH = \frac{1}{2} BD[/TEX] Góc A = .......?
5)Cho tam giác ABCvuông góc tại A. Độ dài 2 cạnh góc vuông là b, c; S ABC = 10, 625. Nếu[TEX] ( b+ c)^2 = 85[/TEX] thì góc B = ....?
6) Cho [TEX]x^2 + 3y^2 - 2x + 12y + 13 = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x= ... ?; y=... ?[/TEX]
__________________
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1) Hệ số [TEX]x^4y [/TEX]trong[TEX]( 2x^2 + 3y)^3[/TEX] là..........?
2) Với[TEX] x- y =1 [/TEX]thì [TEX]x^3 - y^3 - 3xy = .......?[/TEX]
3) Với [TEX]x+ y =3 [/TEX]thì [TEX]Q = x^2 + 2xy + y^2 - 4x - 4y + 1 [/TEX]Coa' GTNN là bao nhiêu ?
4) Cho tam giác ABC cân tại A, đg` cao AH hạ từ A , tia phân giác BD; HE // BD. Biết[TEX] AH = \frac{1}{2} BD[/TEX] Góc A = .......?
5)Cho tam giác ABCvuông góc tại A. Độ dài 2 cạnh góc vuông là b, c; S ABCD = 10, 625. Nếu[TEX] ( b+ c)^2 = 85[/TEX] thì góc B = ....?
6) Cho [TEX]x^2 + 3y^2 - 2x + 12y + 13 = 0[/TEX] \Rightarrow [TEX]x= ... ?; y=... ?[/TEX]
__________________
1)36
2)1
3) đề sai!
4)chưa ra!:p
5)[TEX]45^0[/TEX]
6)x=1 ; y=-2
 
H

hoa_giot_tuyet

Câu 4 góc A bằng 108 độ :)
Lấy trung điểm của BD để tạo hình thang cân :)
 
L

luongbao01

Tớ xin giải bài 2:
(x-1)(x+2)(x+3)(x+6)=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)=(x^2+5x-6)(x^2+5x-6+12)=(x^2+5x-6)^2+12(x^2+5x-6)+36-36
=(x^2+5x)^2-36
Vậy giá trị nhỏ nhất của đa thức là -36

2) x^3-y^3-3xy=(x-y)^3-3xy(x-y-1)=1
6) x^2+3y^2-2x+12y+13=0
<=>x^2-2x+1+3(y^2+4y+4)=0
<=>(x-1)^2+3(y+2)^2=0
<=>x=1 và y=-2

~> Chú ý ko post nhìu bài liên tiếp, chú ý latex :D
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Bài tiêp' ne` mọi người :
GTLN của biểu thức Q =[TEX]4 - x^2 + 2x[/TEX]

Đối với những dạng bài như thế này cần sử dạng x^2 và 2x để tạo thành hằng đẳng thức tổng hoặc hiệu 2 bình phương. Số còn lại chính là số hạng lớn nhất hoặc nhỏ nhất. <bạn nên cố gắng suy nghĩ chứ đừng hỏi quá vội vàng nhé :)>
[TEX]4-x^2+2x = -(x^2-2x-4) = -(x^2-2x+1-5) = -(x-1)^2+5[/TEX] \leq 5 \forallx
 
Top Bottom