toán very khó nè

V

vansang02121998

Cách nỳ : Tách các phân số đó thành các nhóm, khó nói quá mìh lấy ví dụ :
[tex]\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}[/tex] > 0,45
Ta tách thành 2 nhóm [tex]\frac{1}{7}+\frac{1}{8}[/tex] và [tex]\frac{1}{9}+\frac{1}{10}[/tex]
Ta có [tex]\frac{1}{7}+\frac{1}{8} > \frac{1}{8}+\frac{1}{8} = 0,25[/tex]
[tex]\frac{1}{9}+\frac{1}{10} > \frac{1}{10}+\frac{1}{10} = 0,2[/tex]
[tex]\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}+\frac{1}{10}[/tex] > 0,25 + 0,2 = 0,45
ok như vẩy, còn bài của bạn chỉ cần xem tách thành mấy nhóm và mỗi nhóm gồm những số nào
 
Top Bottom