Toán very difficult

K

kool_boy_98

Em ơi, cái này trong violympic lớp 5 vòng 17 thì phải.

Đáp số nè: Số thứ 3 là 82,2
_________________
chúc em học tốt nha!
 
T

thanhtruc3101

Cho 3 số có tổng bằng 321,95. Biết nếu đem số thứ nhất nhân với 3; số thứ hai nhân với 4; số thứ ba nhân với 5 thì được 3 kết quả bằng nhau. Tìm số thứ ba/:)

ta có: a+b+c=321,95(1) (a; b; c=số thứ 1; 2; 3)
3a-4b=0(2)
4b-5c=0(3)
từ (1)(2)(3)=> a=137; b=102,75; c=82,2
vậy số thứ 3 là 82,2
 
S

soicon_boy_9x

Gọi 3 số là a,b,c ta đặt
[TEX]\frac{a}{\frac{1}{3}}=\frac{b}{\frac{1}{4}}=\frac{c}{\frac{1}{5}}=k \Rightarrow a=\frac{1}{3}k;b=\frac{1}{4}k;c=\frac{1}{5}k[/TEX]
Suy ra [TEX]a+b+c=(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5})k=\frac{47}{60}k=321,95[/TEX]
[TEX]\Rightarrow k=411 \Rightarrow c=82,2[/TEX]
 
Top Bottom