toán vecto

Q

quanghtcx

Bà con giúp bài nè nhé :
Cho ABC và A'B'C' lần luợt là 2 tam giác có trọng tâm G và G' . Cmr :
[TEX] \vec {AA'} + \vec{BB'} + \vec{CC'} = 3 . \vec{GG'}[/TEX]

Bài này dễ quá mà bạn (Có dấu vectơ cả đó nha)
Ta có:
AA'+ BB'+CC' = AG+GG'+G'A'+BG+GG'+G'B'+CG+GG'+G'C'
= -(GA+GB+GC)+( G'A'+G'B'+G'C')+3GG' (1)
( Theo tính chất trọng tâm trong tam giác, nếu G là trọng tâm tam giác ABC thì " GA+GB+GC=0")
Từ đó suy ra: (1) = -0 +0+3GG'
Vậy AA'+ BB'+CC' = 3GG' (đpcm)
Nhớ tks tui với
 
M

muathu1111

Bà con giúp bài nè nhé :
Cho ABC và A'B'C' lần luợt là 2 tam giác có trọng tâm G và G' . Cmr :
[TEX] \vec {AA'} + \vec{BB'} + \vec{CC'} = 3 . \vec{GG'}[/TEX]
Ta có [TEX]\vec {AA'} = \vec{AG} +\vec {GG'} +\vec {G'A'} [/TEX]
[TEX]\vec {BB'} = \vec{BG} +\vec {GG'} +\vec {G'B'} [/TEX]
[TEX]\vec {CC'} = \vec{CG} +\vec {GG'} +\vec {G'C'} [/TEX]
Cộng 3 cái trên vs G,G' là trọng tâm nên
ĐPCM
Chậm hơn nản quá
 
Top Bottom