Toán Vecto

C

charm_angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC. Dựng IJ sao cho :
a) Vecto IA + vecto IB + 2vecto IC = vecto O
b) 2Vecto JA + vecto JB = vecto CB + vecto CA

2. Cho tam giác ABC, điểm I sao cho : 5vecto IA - 7vecto IB - vecto IC = vecto 0
C/m : vecto GI = 2vecto AB ( G là trọng tâm tam giác ABC )
AI cắt BG tại O. Tính OA/OI ?
 
C

charm_angel

Ai giúp mình với nha !^^
Cảm ơn nhiều !
Nhân tiện mình hỏi luôn là : làm sao để học toán vecto một cách tốt nhất vậy ?
 
C

charm_angel

....................................

Sao không ai vào hết vậy ạ ................ ?=.="
Đang cần mọi người giúp mà ......................... !
 
J

jris1

1. Cho tam giác ABC. Dựng IJ sao cho :
a) Vecto IA + vecto IB + 2vecto IC = vecto O
Cái này mih làm đc nè:)>-:)>-:)>-
[TEX]\vec{IA}+\vec{IB}+2\vec{IC}=\vec{0}\Leftrightarrow 2\vec{IK}+2\vec{IC}=\vec{0} [/TEX] (Trong đó K là trung điểm AB)\Leftrightarrow[/TEX] \vec{IK}+\vec{IC}=\vec{0} [/TEX]
\Leftrightarrow I là trung điểm của KC

Mih mới học nên fan còn lại po tay
[/QUOTE]
b) 2Vecto JA + vecto JB = vecto CB + vecto CA

2. Cho tam giác ABC, điểm I sao cho : 5vecto IA - 7vecto IB - vecto IC = vecto 0
C/m : vecto GI = 2vecto AB ( G là trọng tâm tam giác ABC )
AI cắt BG tại O. Tính OA/OI ?[/QUOTE]
 
Top Bottom