Toán vecto !

G

gacon_nhayau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giac ABC. Goij M la trung diem cua AB, N thuoc canh AC sao cho
NC =2NA
a. Xac dinh K sao cho: 3 (vecto)AB + 2( vecto) AC = 12 ( vect) AK = vecto 0
b. Xac dinh diem D sao cho :
3(vecto) AB + 4(vecto) AC - 12(vecto)KD = (vecto)0
2. Cho tam giac ABC lấy điểm M bat ki nam trong tam giac.
CMR :
S(tam giac) MAB x (vecto)MC + S(tamgiac)MAC x (vecto)MB + S(tamgiac)MBC x (vecto)MA = 0
( giup mik vs moi nguoi oy,.....!)
 
R

rua_it

2. Cho tam giac ABC lấy điểm M bat ki nam trong tam giac.
CMR :
S(tam giac) MAB x (vecto)MC + S(tamgiac)MAC x (vecto)MB + S(tamgiac)MBC x (vecto)MA = 0
Đặt H, P lần lượt là giao điểm của AM với BC và BM với AC.

Trên 2 tia MH và MP lần lượt lấy 2 điểm P, Q thỏa MPCQ là hình bình hành.

Kẻ AF, CE vuông góc với BP.

[tex]\vec{MC}=\vec{MP}+\vec{MQ}=x.\vec{MA}+y.\vec{MB}(1)[/tex]

Với [tex]\mathrm \left{\begin{{x=-\frac{MP}{MA}=-\frac{CE}{AF}=-\frac{S_{MBC}}{S_{MAB}}}\\{y=-\frac{MQ}{MB}=-\frac{S_{MCA}}{S_{MAB}}} \ (2)[/tex]

[tex](1) &(2) \Rightarrow \vec{MC}=-\frac{S_{MBC}}{S_{MAB}}.\vec{MA}-\frac{S_{MCA}}{S_{MAB}}.\vec{MB}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow S_{MBC}.\vec{MA}+S_{MCA}.\vec{MB}+S_{MAB}.\vec{MC}=\vec{0}[/tex]
 
Top Bottom