toán vectơ rất khó

T

trangninh410

O

ohmymath

:Mloa_loa::Mhappys::khi (12)::khi (186):Cho tam giác ABC có AN, BM,CK là các đường phân giác trong của tam giác. Chứng minh rằng:a(b+c)vectơAN + b(c+a)vectoBM + c(a+b)vectoCK=vecto0. Biết a,b,c là cạnh tam giác.

bạn dùng cái này cho 3 đường phân giác là được:
[TEX]\vec{AN}=\frac{BN}{BC}.\vec{AC}+\frac{NC}{BC}.\vec{AB}=\frac{c}{b+c}.\vec{AC}+\frac{b}{b+c}.\vec{AB}[/TEX]
~> [TEX]a(b+c)\vec{AN}=ac\vec{AC}+ab\vec{AB}[/TEX]
muốn chứng minh công thức đấy chỉ cần kể đường thằng // từ N đến 1 cạnh rồi Tales.
 
Top Bottom