Toán vecto nè

G

greenlight911

M

maiminhtien

Áp dụng quy tắc hbh có ngay vectoAB+vectoAD=vectoAC=2vtAO
b,vtAI=vtAB+vtBI=vtAB+1/4vtBD=vtAB+1/4vtBA+1/4vtAD=3/4vtAB+1/4vtAD
 
G

greenlight911

Áp dụng quy tắc hbh có ngay vectoAB+vectoAD=vectoAC=2vtAO
b,vtAI=vtAB+vtBI=vtAB+1/4vtBD=vtAB+1/4vtBA+1/4vtAD=3/4vtAB+1/4vtAD
Mình xin viết lại cho các bạn khác dễ nhìn hơn:
a) A/D quy tắc hbh ta sẽ có: [TEX]\vec{AB}[/TEX]+[TEX]\vec{AD}[/TEX]=[TEX]\vec{AC}[/TEX]=2[TEX]\vec{AO}[/TEX]
b)[TEX]\vec{AI}[/TEX]=[TEX]\vec{AB}[/TEX]+[TEX]\vec{BI}[/TEX]=[TEX]\vec{AB}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}{\vec{BD}}[/TEX]=[TEX]\vec{AB}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}{\vec{BA}}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{4}{\vec{AB}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}{\vec{AD}[/TEX]
 
G

greenlight911

Mình còn 1 cách khác ngắn gọn hơn, các bạn coi thử nha:
[TEX]\vec{AI}[/TEX]=[TEX]\vec{AB}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}{\vec{BD}[/TEX]=[TEX]\vec{AB}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{4}({\vec{AD}-{\vec{AB}})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom