Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC , G là trọng tâm . Lấy 2 điểm I ,K thỏa mãn :
[tex]\overrightarrow{BI} = \frac{1}{4}\overrightarrow{BC}[/tex] và [tex]\overrightarrow{KA}= \frac{-2}{3}\overrightarrow{KC}[/tex]
Phân tích :
a) vt IG theo vtBA và vtBC
b) vtIK theo vtBA và vtBC
c) Chứng minh I,K,G thẳng hàng
*note : vt = vecto
Mình rất cần hình nên có hình thì càng tốt
[tex]\overrightarrow{BI} = \frac{1}{4}\overrightarrow{BC}[/tex] và [tex]\overrightarrow{KA}= \frac{-2}{3}\overrightarrow{KC}[/tex]
Phân tích :
a) vt IG theo vtBA và vtBC
b) vtIK theo vtBA và vtBC
c) Chứng minh I,K,G thẳng hàng
*note : vt = vecto
Mình rất cần hình nên có hình thì càng tốt