Toán vecto khó ?

P

payphone

F

forum_

Cho A (1;-1) , B(4;3)
a) tìm M để M chia AB tỉ số k = 2
b) Tìm C sao
cho vecto CA + 3 Vecto CB - vecto AB = 0
c) Tim D để A, B, C thẳng
hàng

Gọi M(x;y)

$\vec{MA}$ = (1-x; -1-y)

$\vec{MB}$ = (4-x;3-y)

M chia AB tỉ sô 2 tức là : $\vec{MA} = 2. \vec{MB}$

\Leftrightarrow (1-x;-1-y) = 2.(4-x;3-y)

Có hpt, giải ra..............
 
F

forum_

Cho A (1;-1) , B(4;3)
a) tìm M để M chia AB tỉ số k = 2
b) Tìm C sao

cho vecto CA + 3 Vecto CB - vecto AB = 0
c) Tim D để A, B, C thẳng

hàng

b/ C(a;b)

$\vec{CA} + . \vec{CB} - \vec{AB} = \vec{0}$

\Leftrightarrow (1-a;-1-b) + (4-a;3-b) - (3;4) = 0

\Leftrightarrow (1-a+4-a-3; -1-b+3-b-4) = 0

\Leftrightarrow hpt \Leftrightarrow .............

Câu c , tìm D để A,B,C thẳng hàng nghĩa là sao ?
 
Top Bottom