L
luna_95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O,R).M là 1 điểm trên đường tròn.Điểm P xác định bởi
[TEX] \vec{MP}=MA^2.\vec{BC} + MB^2.\vec{CA} + MC^2. \vec{AB}[/TEX]
CMR đt MP la tiếp tuyến của (O,R)
2.Cho tg ABC,trọng tâm G,CMR \forallM ta có
[TEX] MA^2+MB^2+MC^2\ge\ MA.GA+MB.GB+MC.GC\ge\ GA^2+GB^2+GC^2[/TEX]
Mình k biết gõ vecto như nào nên viết là vt đó
[TEX] \vec{MP}=MA^2.\vec{BC} + MB^2.\vec{CA} + MC^2. \vec{AB}[/TEX]
CMR đt MP la tiếp tuyến của (O,R)
2.Cho tg ABC,trọng tâm G,CMR \forallM ta có
[TEX] MA^2+MB^2+MC^2\ge\ MA.GA+MB.GB+MC.GC\ge\ GA^2+GB^2+GC^2[/TEX]
Mình k biết gõ vecto như nào nên viết là vt đó
Last edited by a moderator: