Toán vecto,giải cho đáp án cho em

A

anh_doan_ttg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Trong mp tọa độ Oxy cho hai điểm A(1;1),B(2;-3) khi đó vecto u=2AB+3BA có tọa độ bao nhiêu?
2/Cho A(2;2),B(-2;1).Đg thẳng AB cắt Ox tại C,tọa độ của C là?
3/Cho tam giác ABC có M(1;1),N(2;3),P(0;-4) lần lượt là trung điểm của BC,CA,AB.Khi đó A có tọa độ là?

Các anh nêu cách giải dạng này cho em vs đáp án của nó.TKS
 
T

thaoteen21

1.u=2vectoAB+3vectoBA=2(2-1;-3-1)+3(1-2;1+3)=(2;-8)+(-3;12)=(-1;4)
2.đt AB cắt đt ox tại c\Rightarrowgọi tọa độ điểm C(x;0)
vecto AB cùng phương vecto AC
vectoAB(x-2;2) ;vectoAC(-4;-1)
\Rightarrow-4 =-1
x-2 2
\Leftrightarrowx=10
vậy C(10;0)
3.vẽ hinh
ta có:pANM là hình bh nen vectoPA= vecto MN
\RightarrowxA=1 \LeftrightarrowxA=1
yA+4=2 yA=-2
tương tự xB=-1 và xC=3
yB=-6 yC=8
vậy ...
 
Top Bottom