T
trungthinh.99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tam giác ABC và điểm G. CMR:
a. Nếu $\vec{GA}+\vec{GB}+\vec{GC}=\vec{0}$ thì G là trọng tâm tam giác ABC
b. Nếu có điểm O sao cho $\vec{OG}=\frac{1}{3}(\vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC})$ thì G là trọng tâm tam giác ABC.
a. Nếu $\vec{GA}+\vec{GB}+\vec{GC}=\vec{0}$ thì G là trọng tâm tam giác ABC
b. Nếu có điểm O sao cho $\vec{OG}=\frac{1}{3}(\vec{OA}+\vec{OB}+\vec{OC})$ thì G là trọng tâm tam giác ABC.