toan vecto 10

D

dammehoctap_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Baøi 1. [FONT=&quot]Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = a, BC = 2a. Tính các tích vô hướng:[/FONT]
[FONT=&quot] a) vectoAB.AC b)vecto AC.CB c) vecto Ab.BC[/FONT]


hihi giup minh nha/:)/:)/:):)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
[FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
N

nguyenbahiep1

Baøi 1. [FONT=&quot]Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = a, BC = 2a. Tính các tích vô hướng:[/FONT]
[FONT=&quot]a) vectoAB.AC b)vecto AC.CB c) vecto Ab.BC[/FONT]


hihi giup minh nha/:)/:)/:):)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

tam giác có cạnh huyền gấp đôi cạnh góc vuông cho nên

[laTEX]AC = a.\sqrt{3} \\ \\ \widehat{C} = 30^o \\ \\ \widehat{B} = 60^o \\ \\ \vec{AB}.\vec{AC} = 0 \\ \\ \vec{AC}.\vec{CB} = - \vec{CA}.\vec{CB} = - a.\sqrt{3}.2a.cos30^o \\ \\ \vec{AB}.\vec{BC} = -\vec{BA}.\vec{BC} = -2a.a.cos60^o[/laTEX]
 
H

hienb2

Tính AC^2=BC^2-AB^2=>AC=a.căn3
ta tọa độ hóa tam giác ABC lấy gốc tọa độ tại A.trục hoành trùng với AB,trục tung trùng với AC. Suy ra A(0;0),B(a;0),C(0;acăn3). Việc tính tiếp theo bạn tự làm nha
 
T

trang_dh

Baøi 1. [FONT=&quot]Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = a, BC = 2a. Tính các tích vô hướng:[/FONT]
[FONT=&quot] a) vectoAB.AC b)vecto AC.CB c) vecto Ab.BC[/FONT]


hihi giup minh nha/:)/:)/:):)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
ta có :
tam giác ABC vuông tại A
\Rightarrow[TEX]AB^2+AC^2=BC^2[/TEX]
\RightarrowAC=a$\sqrt{3}$
ta có:
$\vec{AB}.\vec{AC}=0$(vì AB vuông góc vs AC)
TA CÓ:cosACB=cos(AC,CB)=$\frac{a\sqrt{3}}{2a}$
=$\frac{\sqrt{3}}{2}$

\Rightarrow$\vec{AC}.\vec{CB}=|AC|.|CB|.cos(AC,CB)
=[TEX]\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] .$a\sqrt{3}$ .2a
tương tự:\Rightarrow

$\vec{AB}.\vec{CB}=|AB|.|CB|.cos(AB,CB)
=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].a.2a
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom