T
takehanasaya


Đề bài : Cho [laTEX]\vec{a} = 2\vec{i} - 3\vec{j}[/laTEX]
[laTEX]\vec{b} = 6\vec{i} + 4\vec{j}[/laTEX]
a) Tính [laTEX]\vec{a} + \vec{b}[/laTEX] ; [laTEX]2\vec{a} - 3\vec{b}[/laTEX]
b) Cho [laTEX]\vec{c} = (1;2)[/laTEX] tìm k và l sao cho [laTEX]\vec{c} = k\vec{a} + l\vec{b}[/laTEX]
Giúp mình làm bài toán này với ạ...
Mình làm tới phần b thì tịt , không tính ra được nữa ... @-)
[laTEX]\vec{b} = 6\vec{i} + 4\vec{j}[/laTEX]
a) Tính [laTEX]\vec{a} + \vec{b}[/laTEX] ; [laTEX]2\vec{a} - 3\vec{b}[/laTEX]
b) Cho [laTEX]\vec{c} = (1;2)[/laTEX] tìm k và l sao cho [laTEX]\vec{c} = k\vec{a} + l\vec{b}[/laTEX]
Giúp mình làm bài toán này với ạ...