[toán về ước và bội và số nguyên tố]

H

hien_vuthithanh

vì (a,b)=6 \Rightarrow đặt a=6x ,b=6y (x,y nguyên dương)
ab=216 \Leftrightarrow 6x.6y=216 \Rightarrow xy=6
vì x,y nguyên dương \Rightarrow tách 6=1.6=2.3
vai trò của x ,y như nhau
+/ xy=6.1 \Rightarrow $ \left[\begin{matrix} x=1\\ y=6\end{matrix}\right.$\Rightarrow $ \left[\begin{matrix} a=6\\ b=36\end{matrix}\right.$

+/ xy=2.3 \Rightarrow $ \left[\begin{matrix} x=2\\ y=3\end{matrix}\right.$\Rightarrow $ \left[\begin{matrix} a=12\\ b=18\end{matrix}\right.$

\Rightarrow ...
 
Top Bottom