toán về tọa độ của véc tơ

A

asroma11235

AB: [TEX]5-y=0[/TEX]
BC: -3x-4y+2=0
AC: -2x-y+7=0
PT p/g AD:
gif.latex

Chọn p/g......
toạ độ D là giao điểm của AB và BC
(là No của pt: ......)
 
T

tuyn

Có 2 cách giải
Cách 1: Viết PT đường phân giác AD của góc A.Khi đó D=AD\bigcap_{}^{}BC
\Rightarrow tìm được tọa độ điểm D
PT đường phân giác của 1 góc em đã được học rồi
Cách 2: Sử dụng đẳng thức véc tơ về đường phân giác
[TEX] \vec{BD}= \frac{AB}{AC} \vec{DC}[/TEX]
Do A,B,C đã biết tọa độ \Rightarrow Tính được AB,AC.
Dùng công thức tọa độ 2 véc tơ bằng nhau là OK
 
M

meos2mieo

Có 2 cách giải
Cách 1: Viết PT đường phân giác AD của góc A.Khi đó D=AD\bigcap_{}^{}BC
\Rightarrow tìm được tọa độ điểm D

Cách 2: Sử dụng đẳng thức véc tơ về đường phân giác
[TEX] \vec{BD}= \frac{AB}{AC} \vec{DC}[/TEX]
Do A,B,C đã biết tọa độ \Rightarrow Tính được AB,AC.
Dùng công thức tọa độ 2 véc tơ bằng nhau là OK

dạ phương trinh` đường phân giác em chưa hoc ạ . :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom