có bao nhiêu chữ số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau .1,2,3 luôn đứng cạnh nhau
X xipovt 23 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu chữ số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau .1,2,3 luôn đứng cạnh nhau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. có bao nhiêu chữ số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau .1,2,3 luôn đứng cạnh nhau
S sasani 23 Tháng mười 2014 #2 có bao nhiêu chữ số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau .1,2,3 luôn đứng cạnh nhau Ta coi 1,2,3 sẽ tạo một số X => số các chữ số X là 6 Còn lại ta sẽ làm như bài toán xs khác:
có bao nhiêu chữ số tự nhiên gồm 5 chữ số khác nhau .1,2,3 luôn đứng cạnh nhau Ta coi 1,2,3 sẽ tạo một số X => số các chữ số X là 6 Còn lại ta sẽ làm như bài toán xs khác:
D dien0709 24 Tháng mười 2014 #3 Mình giải thích rõ hơn 1 chút. X có thể ở 3 vị trí: -Đầu==>X * * ==>có 3!.7.6=252 số -Giữa==>*X* ==>có 6.3!.6=216 số -cuối==> **X ==> có 6.6.3!=216 số Vậy có 252+216+216=684 số thỏa ycbt
Mình giải thích rõ hơn 1 chút. X có thể ở 3 vị trí: -Đầu==>X * * ==>có 3!.7.6=252 số -Giữa==>*X* ==>có 6.3!.6=216 số -cuối==> **X ==> có 6.6.3!=216 số Vậy có 252+216+216=684 số thỏa ycbt