Toán về tính toán hình học

C

chuotbachkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hình thang cân ngoại tiếp (O) có độ dài hai đáy là $\frac{2}{pi}$ và 6cm. Hỏi diện tích hình thang là bao nhiêu?
2. Tam giác ABC có $\hat{B}=60^o$. BC =8cm. AB+AC = 12cm. AB=?
3.Tam giác ABC nhọn nội tiếp (O;13cm). H là trực tâm. BC =24cm. AH=?
 
Last edited by a moderator:
T

thanhcong1594

2.
Dựng AH vuông góc với BC, đặt AB = x, ta có : AH = x.sin B = x.sin60 = x.$\sqrt{\frac{3}{2}}$
HB = x.cos 60 = $\frac{x}{2}$ => HC = BC - HB = 8 - $\frac{x}{2}$ = $\frac{16 - x}{2}$
AC = 12 - AB = 12 - x
Trong tam giác vuông AHC : $AH^2$ + $HC^2$ = $AC^2$
hay $(x. \sqrt{\frac{3}{2}})^2 + \frac{(16 - x)^2}{4} = (12 - x)^2$
<=> $3x^2+ (16 - x)^2 = 4(12 - x)^2$
Giải phương trình này tìm được x = 5

Gõ latex sai
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom