Toán về Tiếp Tuyến Hàm Số

B

b3_bamby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Lập pptt với (C) y=x^3-3x^2+2x biết tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng y=-x-10. Chứng minh trên (C) không có 2 điểm nào mà 2 tiếp tuyến tại 2 điểm đó vuông góc với nhau
Bài 2: y=x^4-2x^2
a) Viết pttt với (C) lần lượt qua A(0;1) và gốc tọa độ O
b) Tìm điểm trên trục tung có 3 tiếp tuyến (C) đi qua
Bài 3:Cho hàm số y= x^4-(3m+5)x^2+(m+1)^2
a) Tìm m để (Cm) tiếp xúc với đường thẳng (d) y=6x-3 tại điểm có hoành độ xo=-1
b) Tìm m để (Cm) cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt
 
C

catsanda

Bài 1:Lập pptt với (C) y=x^3-3x^2+2x biết tiếp tuyến vuông góc với đường thẳng y=-x-10. Chứng minh trên (C) không có 2 điểm nào mà 2 tiếp tuyến tại 2 điểm đó vuông góc với nhau
Bài 2: y=x^4-2x^2
a) Viết pttt với (C) lần lượt qua A(0;1) và gốc tọa độ O
b) Tìm điểm trên trục tung có 3 tiếp tuyến (C) đi qua
Bài 3:Cho hàm số y= x^4-(3m+5)x^2+(m+1)^2
a) Tìm m để (Cm) tiếp xúc với đường thẳng (d) y=6x-3 tại điểm có hoành độ xo=-1
b) Tìm m để (Cm) cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt
bài 1 thì chỉ áp dụng t/c: hai đường thẳng vuông góc có tích hệ số góc = -1 là ra liền
bài 2 thì bạn viết pttt dạng tổng quát rùi thế điểm đi qua nó vào
bài 3 sử dụng ct dk tiếp xúc giữa 2 đường
 
Top Bottom