Toán về tiếp tuyến 3 !

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Cho đồ thị (C): [tex]y=x^3+3x^2-9x+5[/tex]

Tìm tiếp tuyến với đồ thi (C) có hệ số góc nhỏ nhất

Bài 5 : Cho đồ thị (C): [tex]y=\frac{1}{3}x^3-mx^2-x+m-1[/tex]

Tìm tiếp tuyến với đồ thị (C) có hệ số góc nhỏ nhất
 
T

t.hlin

1
gọi tiếp tuyến đó là d và có hệ số góc là k , tiếp điểm A (a,b)
ta có k = y'(a) =[TEX] 3a^2 +6a -9[/TEX] =3 ([TEX]a^2 +2a +1) -12 [/TEX] =3([TEX]a+1)^2 -12[/TEX][TEX]\geq[/TEX]-12
[TEX]\Rightarrow[/TEX] k nhỏ nhất khi a= -1 [TEX]\Rightarrow[/TEX] A (-1;16)
khi đó k =-12 [TEX]\Rightarrow[/TEX] pttt d : -12(x+1) +16 =y
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] y = -12x +4
 
Top Bottom