toán về tam giác

L

linh_ns

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho O là điểm thuộc đường thẳng AB(không trùng hai đầu mút). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các tia Ox và Oy sao cho góc AOx=góc BOy bé hơn 90 độ . Lấy điểm C trên tia Ox và điểm D trên tia Oy sao cho OA=OC và OD=OB.Chứng minh AD=BC:confused::confused::confused::confused:
 
H

harrypham

1.Cho O là điểm thuộc đường thẳng AB(không trùng hai đầu mút). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB vẽ các tia Ox và Oy sao cho góc AOx=góc BOy bé hơn 90 độ . Lấy điểm C trên tia Ox và điểm D trên tia Oy sao cho OA=OC và OD=OB.Chứng minh AD=BC:confused::confused::confused::confused:

untitled-5-2.jpg


Xét [TEX]\bigtriangleup ADO[/TEX] và [TEX]\bigtriangleup CBO[/TEX] có
+ [TEX]OD=OB[/TEX] (gt)
+ [TEX]OA=OC[/TEX] (gt)
+ [TEX]\widehat{AOx}= \widehat{BOy}[/TEX] (gt)
[TEX]\Rightarrow \bigtriangleup ADO= \bigtriangleup CBO[/TEX] (c.g.c)
[TEX]\Rightarrow AD=BC[/TEX] (2 cạnh tương ứng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom