Toán về số nguyên

T

traphuong0602

Last edited by a moderator:
T

thangvegeta1604

3) a. x(x+2)>0
Xét 2 TH.
TH1: x>0 và x+2>0\Rightarrow x>0 và x>-2 hay x dương.
b. x<0 và x+2<0\Rightarrow x<0 và x<-2 hay x<-2.
b. (x-1).(x+3)<0
TH1: x-1>0 và x+3<0\Rightarrow x>1 và x<-3\Rightarrow 1<x<-3 (Không có x)
TH2: x-1<0 và x+3>0\Rightarrow x<1 và x>-3\Rightarrow -3<x<1 hay x$\in${-2;-1;0}
c. (2x+2).(3-x)\geq 0
TH1: (2x+2)(3-x)=0\Rightarrow 2x+2=0 hoặc 3-x=0\Rightarrow x=-1 hoặc x=3.
TH2: (2x+2).(3-x)>0. Xét 2 trường hợp như câu a và b.
 
G

girl_thuy_kute

1/
a)4(2x+7)-3(3x-2)=24
8x+28-9x+6=24
\Leftrightarrow 34-x=24
\Leftrightarrow x=10
b)|x-3|=4
\Rightarrow x-3=4 hoặc x-3=-4
x-3=4 \Rightarrow x=7
x-3=-4 \Rightarrow x= -1
d)$(x+2)^{2}$=81
$(x+2)^{2}$=$9^{2}$
\Rightarrow x+2=9 hoặc x+2=-9
x+2=9 \Rightarrow x=7
x+2=-9 \Rightarrow x=-11
g) $x^{3}$+8=0
$x^{3}$=-8
$x^{3}$=-$2^{3}$
\Leftrightarrow x=-2 :p
 
Top Bottom