toán về phương trình bậc 2

L

lp_qt

$A;B;C$ cùng nằm trên $(P)$ có nghĩa là $A;B;C \in (P)$ à?

$A;B \in (P)\left\{\begin{matrix}
k=4a & \\
a.k^2=16 &
\end{matrix}\right. \rightarrow a.(4a)^2=16 \iff a=1 \Longrightarrow y= x^2$

tìm được $k;m$
 
Last edited by a moderator:
T

thaotran19

Điểm A(2;k); B(k;16) cùng nằm trên đồ thi $y=ax^2$ nên ta có :
$\left\{ \begin{array}{l} k=a.2^2 \\ 16=a.k^2 \end{array} \right.$
Hệ pt này đơn giản nên bạn tự giải, tìm đc $a=1 \rightarrow k=4$
Thay điểm C(-2;m) vào hàm số tìm đc m.
Mik chưa quên dạng này nên ko biết có đúng ko với cả mik chưa học chiều biến thiên.
 
Top Bottom