Toán 8 toán về phép biến đổi đồng nhất

GayaKazuhisa

Học sinh
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
36
4
21
19
Đắk Lắk
THCS Đoàn Thị Điểm

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
[tex]3x^{2} - y^{2} = 2xy[/tex]
<=> x = y hoặc 3x = -y (Loại 3x = -y do khi đó mẫu của A = 0(ĐKXĐ))
Thay vào rồi tính A

[tex]x(y^{2} - z^{2}) + y(z^{2} - x^{2}) + z(x^{2} - y^{2})[/tex]
= [tex]-xy(x - y) - z^{2}(x - y) + z(x - y)(x + y)[/tex]
= [tex](x - y)(-xy - z^{2} + zx + yz)[/tex]
= [tex](x - y)[-z(z - x) + y(z - x)][/tex]
= [tex](x - y)(y - z)(z - x)[/tex]
 
Top Bottom