Toán về Phân tích đa thức!khó quá

T

thanhhien_pretty

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài : Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[TEX]\frac{x^2}{\frac{2}[/TEX]+[TEX]\frac{9xy}{\frac{4}[/TEX]-[TEX]\frac{6}\frac{10}x[/TEX]
b)[TEX]x^3(x^2-y)^2-36x[/TEX]
c)[TEX](x+y)^3-1-3xy(x+y-1)[/TEX]
d)[TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4c^2[/TEX]
e)[TEX]x^11+x+1[/TEX]
g)[TEX]x^8+3x^4+4[/TEX]
h)[TEX]x^7+x^5+1[/TEX]
>>thử sức nhé cấc bạn..mỗi bạn thử lamg một bài giúp mình nha!!!/:)/:)/:)/:)
 
N

nguyenhoangthuhuyen

b) x^3(x^2-y)^2 - 36 x
= x [ (x(x^2-y))^2 - 36]
HĐT số 3
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~`
 
Last edited by a moderator:
A

ae97

Bài : Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[TEX]\frac{x^2}{\frac{2}[/TEX]+[TEX]\frac{9xy}{\frac{4}[/TEX]-[TEX]\frac{6}\frac{10}x[/TEX]
b)[TEX]x^3(x^2-y)^2-36x[/TEX]
c)[TEX](x+y)^3-1-3xy(x+y-1)[/TEX]
d)[TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4c^2[/TEX]
e)[TEX]x^11+x+1[/TEX]
g)[TEX]x^8+3x^4+4[/TEX]
h)[TEX]x^7+x^5+1[/TEX]
>>thử sức nhé cấc bạn..mỗi bạn thử lamg một bài giúp mình nha!!!/:)/:)/:)/:)

làm tạm mấy câu:
g)[tex]x^8+4x^4+4-x^4[/tex]=[tex](x^4+2)^2-x^4[/tex]=[tex](x^4+x^2+2)(x^4-x^2+2)[/tex]
h)[tex]x^7+x^5+1[/tex]=[tex]x^7+x^5+x^4-x^4-x^3-x^2+x^3+x^2+1[/tex]
=[tex](x^4-x^2+1)(x^3+x^2+1)[/tex]
:D:D:D:D:D:D:D:Dnho thanks nha
 
K

khanhtoan_qb

Bài : Phân tích đa thức thành nhân tử:
b)[TEX]x^3(x^2-y)^2-36x[/TEX]
c)[TEX](x+y)^3-1-3xy(x+y-1)[/TEX]
d)[TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4c^2[/TEX]
g)[TEX]x^8+3x^4+4[/TEX]
h)[TEX]x^7+x^5+1[/TEX]
>>thử sức nhé cấc bạn..mỗi bạn thử lamg một bài giúp mình nha!!!/:)/:)/:)/:)
Mỗi bạn làm thử một bài thui à, thế thì tui chém 5 bài trên cũng được

g, [TEX]x^8 + 3x^4 + 4 = x^8 + 4x^4 + 4 - x^4[/TEX]

[TEX]= (x^4 + 2)^2 - x^4[/TEX]

[TEX]= (x^4 - x^2 + 2)(x^4 + x^2 + 2)[/TEX]

h, [TEX]x^7 + x^5 + 1 = (x^7 + x^6 + x^5) - (x^6 - 1)[/TEX]

[TEX] = x^5(x^2 + x + 1) - (x^3 - 1)(x^3 + 1)[/TEX]

[TEX]= x^5(x^2 + x + 1) - (x - 1)(x^2 + x + 1)(x^3 + 1)[/TEX]

[TEX]= (x^2 + x + 1)(x^5 - x^4 + x^3 - x + 1)[/TEX]

b)[TEX]x^3(x^2-y)^2-36x[/TEX]

[TEX]= x[x^2(x^2 - y)^2 - 36][/TEX]

[TEX]= x(x^3 - xy + 6)(x^3 - xy - 6)[/TEX]

c)[TEX](x+y)^3-1-3xy(x+y-1)[/TEX]

[TEX]= (x + y - 1)(x^2 + 2xy + y^2 + 2x + 2y + 1) - 3xy(x + y - 1)[/TEX]

[TEX]= (x + y - 1)(x^2 + y^2 - xxy + 2x + 2y + 1)[/TEX]

d)[TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4c^2[/TEX]

[TEX]= (a + b + c)^2 + (a + b - 3c)(a + b + c)[/TEX]

[TEX]= (a + b + c)(a + b + c + a + b - 3c)[/TEX]

[TEX]= (a + b + c)(2a + 2b - 2c)[/TEX]

Nếu không có ai làm thì tui làm tiếp đó nha :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Bài : Phân tích đa thức thành nhân tử:
a)[TEX]\frac{x^2}{\frac{2}[/TEX]+[TEX]\frac{9xy}{\frac{4}[/TEX]-[TEX]\frac{6}\frac{10}x[/TEX]
c)[TEX](x+y)^3-1-3xy(x+y-1)[/TEX]
d)[TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4c^2[/TEX]
e)[TEX]x^11+x+1[/TEX]
Chém mí câu còn lại, nếu ai post trước tui một bước thì đành chịu :(
a) viết lại đề, không hiểu
c) [TEX](x+y)^3-1-3xy(x+y-1)[/TEX]
[TEX]=(x+y-1)[(x+y)^2+(x+y)+1]-3xy(x+y-1)[/TEX]
[TEX]=(x+y-1)(x^2+y^2+x+y-xy)[/TEX]
d) [TEX](a+b+c)^2+(a+b-c)^2-4c^2[/TEX]
[TEX]=(a+b+c)^2+(a+b-c-2c)(a+b-c+2c)[/TEX]
[TEX]=2(a+b+c)(a+b-c)[/TEX]
e)[TEX]x^11+x+1[/TEX]
[TEX]=(x^{11}+x^{10}+x^9)-(x^{10}+x^9+x^8)+(x^8+x^7+x^6)-(x^7+x^6+x^5)+(x^5+x^4+x^3)-(x^4+x^3+x^2)+(x^2+x+1)[/TEX]
[TEX]=(x^2+x+1)(x^9-x^8+x^6-x^5+x^3-x^2+1)[/TEX]
 
Top Bottom