A
adamnguyen281
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn làm ơn giải hộ giúp mình nhé ^^. Cảm ơn nhiều !
1. Cho x+y+z=0
Rút gọn $(x^2 + y^2 + z^2)/((y-z)^2-(z-x)^2 +(x-y)^2)$
2. Tính giá trị $A=(x-y)/(x+y)$ biết $x^2-2y^2=xy$ (y khác 0, x+y khác 0)
3. Tính $A=(3x-2y)/(3x+2y)$ biết $9x^2+4y^2=20xy$ và 2y<x<0
4. Cho $3x-y=3z$ và $2x+y=7z$
Tính $(x^2-2xy)/(x^2+y^2)$ với x,y khác 0
5. Cho 3y-x= 6
Tính $A=x/(y-2)+(2x-3y)/(x-6)$
6. Cho abc=2. Tính:
$M=a/(ab+a+2) +b/(bc+b+1) + c/(ac+2c + 2)$
7. Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0. Tính
a. $a^2/bc + b^2/ac + c^2/ab$
b. $a^2/(a^2 -b^2 - c^2) +b^2/(b^2-c^2-a^2) + c^2/(c^2-a^2-b^2)$
1. Cho x+y+z=0
Rút gọn $(x^2 + y^2 + z^2)/((y-z)^2-(z-x)^2 +(x-y)^2)$
2. Tính giá trị $A=(x-y)/(x+y)$ biết $x^2-2y^2=xy$ (y khác 0, x+y khác 0)
3. Tính $A=(3x-2y)/(3x+2y)$ biết $9x^2+4y^2=20xy$ và 2y<x<0
4. Cho $3x-y=3z$ và $2x+y=7z$
Tính $(x^2-2xy)/(x^2+y^2)$ với x,y khác 0
5. Cho 3y-x= 6
Tính $A=x/(y-2)+(2x-3y)/(x-6)$
6. Cho abc=2. Tính:
$M=a/(ab+a+2) +b/(bc+b+1) + c/(ac+2c + 2)$
7. Cho a+b+c=0, a,b,c khác 0. Tính
a. $a^2/bc + b^2/ac + c^2/ab$
b. $a^2/(a^2 -b^2 - c^2) +b^2/(b^2-c^2-a^2) + c^2/(c^2-a^2-b^2)$
Last edited by a moderator: