Toán tiểu học toán về phân số

Akino Yume

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
699
874
146
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trắc nghiệm :
1. Biết 2/5 của 1 bao gạo cân nặng 20kg . Hỏi 1/2 bao gạo đó cân nặng bao nhiêu kg ?
A . 20kg B. 8kg C. 30kg D. 25kg
2. tổng của 6/7 với phân số nao dưới đây thì được phân số lớn hơn 2 ?
A. 5/6 B. 15/14 C.7/6 D. 10/9
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Trắc nghiệm :
1. Biết 2/5 của 1 bao gạo cân nặng 20kg . Hỏi 1/2 bao gạo đó cân nặng bao nhiêu kg ?
A . 20kg B. 8kg C. 30kg D. 25kg
D.25 kg
Bài này giải như sau
1/2 bao gạo đó nặng là:
(20:2/5).1/2=25kg
2. tổng của 6/7 với phân số nao dưới đây thì được phân số lớn hơn 2 ?
A. 5/6 B. 15/14 C.7/6 D. 10/9
C.7/6
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Trắc nghiệm :
1. Biết 2/5 của 1 bao gạo cân nặng 20kg . Hỏi 1/2 bao gạo đó cân nặng bao nhiêu kg ?
A . 20kg B. 8kg C. 30kg D. 25kg
2. tổng của 6/7 với phân số nao dưới đây thì được phân số lớn hơn 2 ?
A. 5/6 B. 15/14 C.7/6 D. 10/9
1,D
-Ta có: bao gạo nặng [tex]25:\frac{2}{5}=50(kg)[/tex]=>[tex]\frac{1}{2}.50=25\Rightarrow D[/tex]
2,C(cộng từng cái)
 
Top Bottom