Mong các bạn giải cho mình bài này: A=1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+....+1/(37*38*39)
H hai6f2009 25 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mong các bạn giải cho mình bài này: A=1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+....+1/(37*38*39)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mong các bạn giải cho mình bài này: A=1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+....+1/(37*38*39)
N nhithithu 26 Tháng ba 2012 #2 hai6f2009 said: Mong các bạn giải cho mình bài này: A=1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+....+1/(37*38*39) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[TEX]A=\frac{1}{2}.(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{37.38}-\frac{1}{38.39})[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{2}.(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{38.39})[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{2}.\frac{370}{741}=\frac{185}{741}[/TEX] Last edited by a moderator: 28 Tháng ba 2012
hai6f2009 said: Mong các bạn giải cho mình bài này: A=1/(1*2*3)+1/(2*3*4)+....+1/(37*38*39) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có:[TEX]A=\frac{1}{2}.(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{37.38}-\frac{1}{38.39})[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{2}.(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{38.39})[/TEX] [TEX]A=\frac{1}{2}.\frac{370}{741}=\frac{185}{741}[/TEX]
H hai6f2009 26 Tháng ba 2012 #3 cảm ơn bạn rất nhiều, mình đã hiểu cách làm dạng này thông qua bài của bạn.
J justinbieberbelieber0103 26 Tháng ba 2012 #4 hjnk nku baj ney saj ruj nek hok dug deu mjnh dk gjaj qua ruj hok nku the nay deu
H huutoan00 26 Tháng ba 2012 #5 1/{1*2*3}+1/{2*3*4}+...+1{37*38*39} =(1/{1*2}-1/{2*3})+(1/{2*3}-1/{3*4})+...+(11/{37*38}-1/{38*39}) =1/{1*2}-1/{2*3}+1/{2*3}-1/{3*4}+...+11/{37*38}-1/{38*39} =1/{1*2}-1/{38*39}=1/{2}-1/{1482} =741/{1482}-1/{1482}=740/{1482} :khi (197): Last edited by a moderator: 26 Tháng ba 2012
1/{1*2*3}+1/{2*3*4}+...+1{37*38*39} =(1/{1*2}-1/{2*3})+(1/{2*3}-1/{3*4})+...+(11/{37*38}-1/{38*39}) =1/{1*2}-1/{2*3}+1/{2*3}-1/{3*4}+...+11/{37*38}-1/{38*39} =1/{1*2}-1/{38*39}=1/{2}-1/{1482} =741/{1482}-1/{1482}=740/{1482} :khi (197):
B boy_100 26 Tháng ba 2012 #6 nhờ mod chỉng sửa dùm ................................................................................................
nhờ mod chỉng sửa dùm ................................................................................................