Toán về p/số!!

H

hoanganh530

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm quy luật và tìm p/số tiếp theo: [TEX]\frac{1}{1}[/TEX];[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]; [TEX]\frac{2}{1}[/TEX]; [TEX]\frac{1}{3}[/TEX]; [TEX]\frac{2}{2}[/TEX]; [TEX]\frac{3}{1}[/TEX]; [TEX]\frac{1}{4}[/TEX]; [TEX]\frac{2}{3}[/TEX]; [TEX]\frac{3}{2}[/TEX]; [TEX]\frac{4}{1}[/TEX]; [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]; [TEX]\frac{2}{4}[/TEX];...
 
H

hocvuima

số tiếp theo là số: $\dfrac{3}{3}$
_______________________________________________
Em nêu rõ quy luật đi.
 
Last edited by a moderator:
H

hocvuima

Ta có quy luật: phân số $\dfrac{a}{b}$ sẽ có số tiếp theo là $\dfrac{a+1}{b-1}$ cho đến số:
$\dfrac{a+(b-1)}{b- (b-1)}$ thì xuất hiện số tiếp theo là số $\dfrac{1}{a+(b-1)+1}$ vì vậy, số tiếp theo trong dãy đã cho là $\dfrac{3}{3}$
Chú ý Latex nhé.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom