Toan về những định lí đơn giản nhất khá khó

R

riverflowsinyou1

Last edited by a moderator:
T

thaolovely1412

1) Ta có:[TEX] \frac{a}{b}+\frac{c}{m}=\frac{c}{d}+\frac{c}{m}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \frac{a}{b}+\frac{c}{m}- \frac{c}{m}=\frac{c}{d}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]\frac{a}{b}= \frac{c}{d}[/TEX]
 
C

connhikhuc

ta có:

[TEX]\frac{a}{b} = \frac{a1}{b1}; \frac{c}{d} = \frac{c1}{d1}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{a}{b} + \frac{c}{d} = \frac{a1}{b1} + \frac{c1}{d1}[/TEX]
 
R

riverflowsinyou1

Bạn connhikhuc sai mất rồi tuy đây là điều ai cũng biết nhưng bạn hãy chú ý đi ko nên đi làm một cách như thế vì trước khi đưa ra cái quy ước này thì người ta cũng đã cm đc rồi bạn ah
 
R

riverflowsinyou1

Mih giải nhé
Dat a/b=a1/b1=k=>a=b.k;a1=b1.k
Đặt c/d=c1/d1=a=>c=a.d;c1=a.d1
Ta có a/b+c/d=(a.d+c.b)/b.d=(b.k.d+a.d.b)/b.d=(b.d.(k+a))/b.d=k+a(1)
a1/b1+c1/d1=(a1.d1+c1.b1)/b1.d1=(b1.k.d1+a.d1.b1)/b1.d1=(b1.d1.(k+a))/b1.d1=k+a(2)
Từ(1);(2)=>dpcm
 
Top Bottom