Toán về nhà

P

phuonglinh147258

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A, đường thẳng song song với BC cắt tia đối tia AB, AC tại D,E. M là trung điểm CD. Chứng minh :
a. tam giác DE vuông cân
b. AM vuông góc BE

2. Đoạn thẳng AB, M nằm giữa A,B. vẽ tam giác đều MAC, MBD trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB, các tia AC, BD cắt nhau tại O. I, K là trung điểm AD, BC. Chứng minh :
a. Tam giác AOD đều
b. MC=OD; MD=OC
c. AD=BC
d. Tam giác MIK đều
 
B

beconvaolop

Bài 2:
a,Chứng minh tam giác ÂOB có 2 góc=60 độ(tự c/m)
b,Nối MO,có CM//OD,CO//MD(tự c/m).xét tam giác OCM và tam giác MDO-->các cạnh bằng nhau(tự c/m)
c,Xét tam giác CMB và tam giác AMD-->BC=AD
d,Xét tam giác AIM và tam giác CKM-->IM=KM(1) và góc IMA=góc KMC
C/m góc CMD=60 độ(tự c/m)
Có IMA+IMC=CMK+KMD=60 độ
-->IMC=KMD
-->CMK+KMD=CMK+IMC=IMK=60 độ(2)
Kết hợp 1 và 2-->tam giác IMK đều
Mấy câu trên dễ tự c/m:D
 
B

beconvaolop

Cho tam giác ABC(AB<AC).AH vuông góc BC.M là trug d? BC,N là trug d? AC,P là trug đ? AB.C/M NP là trug trực AH.
b,C/m tứ giác MNPH là htc???
Bài 1 ai vào làm cho vui,làm xong cho đề tiếp
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom