toán về năng suất, cần gấp!!!

D

duongkute2739

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi, giải cho tui bài này:
7 máy cày loại II có thể cày xong 1 cánh đồng trong 10 ngày,4 máy cày loại I có thể cày xong cánh đồng đó trong 7 ngày.Hãy tính thời gian cần thiết 8 máy loại II và 5 máy loại I cùng làm việc,cày xong 1 cánh đồng có diện tích bằng 41 phần 42 cánh đồng nói trên.??

Ai giải được, mình thanks nhiều lắm nghen.^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
 
D

dac29111

mọi người ơi, giải cho tui bài này:
7 máy cày loại II có thể cày xong 1 cánh đồng trong 10 ngày,4 máy cày loại I có thể cày xong cánh đồng đó trong 7 ngày.Hãy tính thời gian cần thiết 8 máy loại II và 5 máy loại I cùng làm việc,cày xong 1 cánh đồng có diện tích bằng 41 phần 42 cánh đồng nói trên.??

Ai giải được, mình thanks nhiều lắm nghen.^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
1 ngày 1 máy cày loại 2 cày được
1:10:7=1/70 cánh đồng đó
1 ngày 1 máy cày loại 1 cày được
1:7:4=1/28 cánh đồng đó
để cày hết 1 cánh đồng có diện tích bằng 41 phần 42 cánh đồng nói trên là
41/42 : (8x1/70+5.1/28)=3/1/3 ngày
các bạn click vào link này nè hay lắm
http://diendan.hocmai.vn/post_thank...6024-a90f434b1bb2211b8ff9ff9a3ff2c5b95fee55ca
 
Last edited by a moderator:
D

duongkute2739

toán về năng suất, cần gấp!!! dac29111

1 công nhân có thể hoàn thành 1 công việc trong 6 ngày, 1 công nhân khác làm xong công việc đó trong 15 ngày.Lúc đầu người thứ nhất làm 1 mình rồi nghỉ,người thứ 2 làm tiếp đến khi xong việc,tổng số ngày 2 người đã làm là 9 ngày
a/ mỗi công nhân đã làm mấy ngày?
b/Nếu người thứ nhất làm hơn người thứ 2 150 sản phẩm thì cả 2 người đã làm được bao nhiêu sản phẩm.

giúp mình với dac29111 ơi.Giúp được,tớ lạy cậu làm sư phụ.^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^[-O<[-O<^:)^^:)^ chúa phù hộ cậu.:D
 
D

duongkute2739

cậu đâu rồi
dac29111 ơi??? tớ cần cậu lắm lắm

1 công nhân có thể hoàn thành 1 công việc trong 6 ngày, 1 công nhân khác làm xong công việc đó trong 15 ngày.Lúc đầu người thứ nhất làm 1 mình rồi nghỉ,người thứ 2 làm tiếp đến khi xong việc,tổng số ngày 2 người đã làm là 9 ngày
a/ mỗi công nhân đã làm mấy ngày?
b/Nếu người thứ nhất làm hơn người thứ 2 150 sản phẩm thì cả 2 người đã làm được bao nhiêu sản phẩm.
 
A

ae97

cậu đâu rồi
dac29111 ơi??? tớ cần cậu lắm lắm

1 công nhân có thể hoàn thành 1 công việc trong 6 ngày, 1 công nhân khác làm xong công việc đó trong 15 ngày.Lúc đầu người thứ nhất làm 1 mình rồi nghỉ,người thứ 2 làm tiếp đến khi xong việc,tổng số ngày 2 người đã làm là 9 ngày
a/ mỗi công nhân đã làm mấy ngày?
b/Nếu người thứ nhất làm hơn người thứ 2 150 sản phẩm thì cả 2 người đã làm được bao nhiêu sản phẩm.

Gọi số công viêc là S
Số công việc người 1 làm trong 1 ngày là [TEX]\frac{S}{6}[/TEX]
'' '' 2'' '' là [TEX]\frac{S}{15}[/TEX]
số ngày ngươi 1 làm x thì của n2 là9-x
ta có pt
[TEX]x\frac{S}{6}+(9-x)\frac{S}{15}=S[/TEX]
\Rightarrow x=4
b) câu b thay vào rồi tính:):):):):):):):):):):):):)
 
D

dac29111

1 công nhân có thể hoàn thành 1 công việc trong 6 ngày, 1 công nhân khác làm xong công việc đó trong 15 ngày.Lúc đầu người thứ nhất làm 1 mình rồi nghỉ,người thứ 2 làm tiếp đến khi xong việc,tổng số ngày 2 người đã làm là 9 ngày
a/ mỗi công nhân đã làm mấy ngày?
b/Nếu người thứ nhất làm hơn người thứ 2 150 sản phẩm thì cả 2 người đã làm được bao nhiêu sản phẩm.

giúp mình với dac29111 ơi.Giúp được,tớ lạy cậu làm sư phụ.^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^[-O<[-O<^:)^^:)^ chúa phù hộ cậu.:D
bài này tui làm theo giả thiết tạm
*a)công nhân 1, 1 ngày làm được
1:6=1/6 công việc
giả sử chỉ có CN1 làm thì 9 ngày làm được
1/6.9=3/2
dư ra 1/2 ngày
số thời gian dư ra đó là do người thứ nhất làm thay CN2
\Rightarrowcông nhân 2 làm 1 ngày được
1/15 công việc
công nhân 2 làm số ngày là
1/2: (1/6-1/15)=5 ngày
\Rightarrowcông nhân 1 làm
4 ngày
*b) người 1 làm
4.1/6=2/3 công việc
công nhân 2 làm 1/3 công việc
\Rightarrowcả 2 người làm
150: (2/3-1/3)=450 sản phẩm
thanks đi mọi người
 
D

duongkute2739

1 bài năng suất nữa này dac29111.Giúp tớ

2 người cùng làm 1 công việc trong 16 giờ thì hoàn thành.Nếu 2 người làm công việc đó trong 12 giờ thì phần việc còn lại người thứ 2 làm 1 mình trong 6h nữa mới xong.Hỏi nếu làm việc 1 mình thì mỗi người cần bao nhieu thời gian để hoàn thành công việc?

làm nkanh nhé cậu.Thứ 6 tớ phải nộp rồi.Hãy giúp tớ nốt lần này thôi.^:)^^:)^^:)^^:)^
 
D

dac29111

tổng năng suất 2 người 1 ngày là
1/16 công việc
=>2 người 12h làm được 3/4 công việc
năng suất công việc người 2 làm 1 ngày là
(1-3/4):6=1/24 công việc
=>người 2 làm một mình mất 24h ngày
năng suất người 1 làm 1 ngày là
1/16-1/24=1/48 công việc
=> người 1 làm một mình mất 48 ngày
thanks nhá
 
T

thiennhan12

1 ngày 1 máy cày loại 2 cày được
1:10:7=1/70 cánh đồng đó
1 ngày 1 máy cày loại 1 cày được
1:7:4=1/28 cánh đồng đó
để cày hết 1 cánh đồng có diện tích bằng 41 phần 42 cánh đồng nói trên là
41/42 : (8x1/70+5.1/28)=3/1/3 ngày
 
Top Bottom