đốt cháy hoàn toàn 14,8g hỗn hợp hai este etyl fomat và este metylaxetat ,thu san phảm hấp thụ hết vào 4lits dd NaOH 0,2M thu mg muối có giá tri?:khi (130):
đốt cháy hoàn toàn 14,8g hỗn hợp hai este etyl fomat và este metylaxetat ,thu san phảm hấp thụ hết vào 4lits dd NaOH 0,2M thu mg muối có giá tri?:khi (130):
Cả 2 muối đều có M = 74, số C trong mỗi muối đều là 3 nên
[TEX]n_{CO_2}=0,6 mol[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=0,8 mol[/TEX]
\Rightarrow PƯ tạo 2 loại muối: [TEX]n{Na_2CO_3}=0.2 mol[/TEX] [TEX]n_NaHCO_3=0.4 mol[/TEX]