Toán về lãi suất

T

trinhminh18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1 người mua nhà giá 200 triệu theo phương thức trả góp; mỗi tháng trả 3 triệu; lãi suất là R
a/ Hỏi sau bao lâu người đó trả hết số tiền
b/ Nếu người đó phải chịu lãi suất của số tiền ch trả là 0,4% 1 tháng và mỗi tháng bắt đầu từ tháng thứ 2; người đó vẫn trả 3 triệu thì sau bao lâu hết nợ
2/1 người đc lính lương khởi điểm là 700000 đồng 1 tháng. Cứ 3 năm anh ta lên lương thêm 7%. Hỏi sau 36 năm làm việc; anh ta lĩnh đc tất cả bao nhiu tiền
 
P

pinkylun

a)
theo anh thì trả hết số tiền ý nhưng k lãi suất ạ?

b)

ấn phím:

$200(1+0.004)^X-3[( 1+0.004)^X-1]:0.004% \fbox{ALPHA} \fbox{=} 0 \fbox{SHIFT} \fbox{SOLVE} \fbox{=}$


vậy x=78
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

phép tính như sau:"

$ 700000.36+700000.36(1+0.07)[(1+0.07)^11-1]:0.07=450788972$

:D , sơ qua thôi nhá!
còn cách quy trình nữa, nếu mún em giải ra lun :p
 
Top Bottom