Toán về lãi suất

S

s9_forever_love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người bỏ bi vào hộp theo quy tắc: Ngày đầu bỏ 1 viên. Mỗi ngày sau bỏ vào số bi gấp đôi ngày trước. Cùng lúc đó cũng lấy bi ra theo quy tắc ngày đầu và ngày hai lấy 1 viên, ngày thứ ba trở đi mỗi ngày lấy ra số bi bằng tổng hai ngày trước đó.
a. Tính số bi có trong hộp sau 10 ngày
b. Cần bao nhiêu ngày để số bi trong hộp > 1000 viên
2. Ông Bảo muốn sau 2 năm có 20 triệu đồng mua xe. Hỏi phải gửi vào ngân hàng một khoảng tiền như nhau hàng tháng là bao nhiêu, biết lãi suất tiết kiệm là 0,075% / tháng.
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

1. Một người bỏ bi vào hộp theo quy tắc: Ngày đầu bỏ 1 viên. Mỗi ngày sau bỏ vào số bi gấp đôi ngày trước. Cùng lúc đó cũng lấy bi ra theo quy tắc ngày đầu và ngày hai lấy 1 viên, ngày thứ ba trở đi mỗi ngày lấy ra số bi bằng tổng hai ngày trước đó.
a. Tính số bi có trong hộp sau 10 ngày
b. Cần bao nhiêu ngày để số bi trong hộp > 1000 viên
2. Ông Bảo muốn sau 2 năm có 20 triệu đồng mua xe. Hỏi phải gửi vào ngân hàng một khoảng tiền như nhau hàng tháng là bao nhiêu, biết lãi suất tiết kiệ là 0,075% / tháng.

áp dụng công thức tính giá trị tương lai của dòng tiền đều

[TEX]FV = PV.\frac{(1+i)^n-1}{i} [/TEX]
i : lãi suất hàng tháng
n số tháng
PV : giá trị hiện tại cuả dòng tiền đều
FV : giá trị tương lai


[TEX]20.000.000 = PV .\frac{(1+0,00075)^{24}-1}{0,00075} \Rightarrow PV = 826.168 (nghindong)[/TEX]
 
Top Bottom