toán về hình thoi này

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi làm hộ mình nha
1) Cho tam giác dều ABC, đường cao AH, M là điểm bất kì thuộc BC. Gọi È lần luợt là hình chiếu của M trên AB, AC. I là trung điểm của AM. Chứng minh HÈI là hình thoi
2)cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D,E lần lượt là hình chiếu của của H trên AB,AC. Từ A kẻ Ã vuông góc với DE tại I cắt BC tại M. Chứng minh M là trung điểm của BC
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
L

linhhuyenvuong

2)cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi D,E lần lượt là hình chiếu của của H trên AB,AC. Từ A kẻ Ã vuông góc với DE tại I cắt BC tại M. Chứng minh M là trung điểm của BC
:khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):[/QUOTE]
---------------------------------------------------------------
lam bai nay truoc vay
Ta co goc BAH=goc ACH(phu vs goc HAC)(1)
de dang c/m dc ADHE la h.chu nhat
AH\bigcap_{}^{}DE={O}
goc goc OAE=goc OEA
ma goc OEA+goc IAE=90^0
nen Goc OAE+ goc IAE=90^0
ma goc OAE+goc BAH=90^0
\Rightarrow goc IAE=goc BAH(2)
Tu (1),(2)\Rightarrow goc MAC=goc MCA hay tg MAC can\Rightarrow
MA=MC
tuong tu c/m MA=MB
roi suy ra M la trung diem BC
 
T

ththbode

bai 1 day nay
bang ding ly o bai hcn ta co
EI=IH=1/2AM;goc EIH=60do =>tgEIHdeu (1)
T^2ta co IH=IF va goc HIF =60do=>tgIHFdeu(2)
tu 1va 2 ta co EHFI la hinh thoi
 
T

tranan77

tra loi ban than

thanks nhieu nha.
:khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41)::khi (41):
 
Top Bottom