toán về hình bình hành

H

hatungoc3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Các đường trung tuyến AD, BE, CF, trong đó AD vuông góc với BE, biết AD= 3 cm, BE=4 cm. Vẽ điểm K sao cho D là trung điểm của EK.

Chứng minh AFKD là hình bình hành
Tính độ dài CF
Mọi người ai biết thì chỉ cho em với nha! thank mọi người nhìu:)
 
3

3820266phamtrinh

Mình mới nghĩ ra ý đầu thôi !
Xét tam giác ABC có BD=DC ; AE=EC
\Rightarrow ED//AB
\Rightarrow DE là đường trung bình ứng với cạnh AB
\Rightarrow ED = DK = [TEX]\frac{AB}{2}[/TEX]
ta có F là trung điểm của AB \Rightarrow AF = [TEX]\frac{AB}{2}[/TEX]
nên AF =DK
Vậy tứ giác ADKF là hình bình hành
 
Top Bottom