Toán về hệ thức trong tam giác vuông

H

htlong2k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này, mai cô giáo bắt trình bày trước lớp mà khó quá @@
Làm thế nào để tìm ra hệ thức (không phải chứng minh từ hệ thức đã cho, vẽ hình nếu cần thiết) :
a/ 1 + cot^2x = 1/sin^2
b/ 1 + tan^2x = 1/cos^2x
 
H

huynhbachkhoa23

Áp dụng: $\sin^2x+\cos^2x=1$

Chia cả 2 vế cho $\sin^2x$ là ra kết quả câu $(a)$. Chia cả 2 vế cho $\cos^2x$ là ra câu $(b)$
 
Top Bottom