Toán Toán Về Hàm Số

thanhthao361998

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tám 2015
94
69
126
26
Tp .HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần lắm một lời giải thích rõ ràng :( Mình đọc cách giải hoài mà không hiểu, với lại không có thầy nào giải thích bài này hết:(. Các bạn giỏi toán ơi giải thích rõ ràng giúp mình câu này với. JFBQ00159070207B (Câu 5 trong đề thi thử nghiệm THPT QG 2017 - Mã đề 01)
01.png 02.png
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Ta xét cái bảng biến thiên.
Miền thứ nhất y=m cắt đồ thì khi [tex]-1\leq m<+\infty[/tex]
Miền thứ 2 y=m cắt đồ thì khi [tex]-\infty<m\leq2[/tex]
Miền thứ 3 y=m cắt đồ thị khi [tex]-\infty<m\leq2[/tex]
Do 3 nghiệm phân biệt =>[tex]-1\leq m<2[/tex]
nhưng đáp án k có [tex]-1\leq m<2[/tex]
nên ta chọn cái m thuộc (1;2)
 
  • Like
Reactions: thanhthao361998
Top Bottom