Toán về hàm lượng giác.

L

lmphuc99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn có thể giải thích cho mình [TEX]sin^3x , cos^3y , cot g [/TEX] những hàm lượng giác này được tính như thế nào, vì mình chỉ vừa học các hàm lượng giác cơ bản như
[TEX]sinx , sin^-1x, cosy , cos^-1y[/TEX]....
Cụ thể trong bài tập này


Mình tìm được x và y, nhưng không biết cách để tính những hàm [TEX]cos^3x , cos^3y[/TEX].
 
D

delta_epsilon

Các bạn có thể giải thích cho mình [TEX]sin^3x , cos^3y , cot g [/TEX] những hàm lượng giác này được tính như thế nào, vì mình chỉ vừa học các hàm lượng giác cơ bản như
[TEX]sinx , sin^-1x, cosy , cos^-1y[/TEX]....
Cụ thể trong bài tập này


Mình tìm được x và y, nhưng không biết cách để tính những hàm [TEX]cos^3x , cos^3y[/TEX].
Mình chỉ giải thích theo những gì mình biết thôi nhé :)
hàm cotgx: là hàm số cot mà bọn mình học trong sách ấy, là nghịch đảo của tanx
hàm $sin^3x$: là lập phương của hàm số $sinx$, hàm $cos^3x$ cũng là lập phương của hàm số $cosx$, tương tự cho các hàm số lượng giác khác.
Bạn nhớ công thức nhân ba sau:
$cos3x=4cos^3x-3cosx$
$sin3x=3sinx-4sin^3x$ :D
 
L

linhtototo

ham cos^3y =(cosy)^3

các hàm khác tương tự như vậy đây chỉ là đánh lừa bạn thôi
 
Top Bottom