![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
cho tam giác ABC có AC=8cm BC=6cm .M,N lần lượt là trung điểm của AB ,AC.Trên AC lay E sao cho CE=1cm C/m a, NME=NEM b,C=NME
Last edited:
H????cho ABC AC=8cm BC=6cm MN lan luot la td cua AB AC tren AC lay E CE=1cm C/m a, góc NHE=góc NEM b, góc C = góc NHE
Bạn ghi lại đề được không? Mình không nhìn thấy chỗ bạn sửaMk xin sửa lại đề nhé
H từ đâu mà mọc ra vậy Phươngcho ABC AC=8cm BC=6cm MN lan luot la td cua AB AC tren AC lay E CE=1cm C/m a, NME=NEM b,C=NME
cho tam giác ABC có AC=8cm BC=6cm .M,N lần lượt là trung điểm của AB ,AC.Trên AC lay E sao cho CE=1cm C/m a, NME=NEM b,C=NMEBạn ghi lại đề được không? Mình không nhìn thấy chỗ bạn sửa
sửa lại r giúp đi màH từ đâu mà mọc ra vậy Phương
a,N là trung điểm AC=> AN=NC=4cho tam giác ABC có AC=8cm BC=6cm .M,N lần lượt là trung điểm của AB ,AC.Trên AC lay E sao cho CE=1cm C/m a, NME=NEM b,C=NME
a) Có N là trung điểm AC -> AN = NC = 4
Lại có NE = NC - EC = 4 - 1 = 3
Theo t/c đường trung bình -> MN = BC/2 = 3
Xét ♤MNE cân tại N ( vì MN = NE)
=> ^NME = ^NEM ( đpcm)
Phần b mình chưa hiểu lắm. Bn xem lại đề đi
dễ thôiCâu b là Góc C= 2 lần góc NME
dễ thôi
Ta có:
NME=NEM
ANM là góc ngoài t/g MNE=> ANM=NME+NEM=2NME
mà MN là đường tb của t/g ABC => MN//BC=> ANM=C
=> C=2NME(đpcm)