Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình muốn nhờ sự giúp đỡ ở ý 2 câu b và câu c
Từ một điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R) kẻ hai tiếp tuyến AB và AC đến (O) (với B, C là tiếp điểm). Kẻ cát tuyến AEF không đi qua (O) (E nằm giữa A và F)
a) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp và OA vuông góc với BC.
b) Gọi D là điểm đối xứng của B qua O. Các tia DE và DF cắt AO lần lượt tại M và N. Chứng minh [math]\triangle C E F \sim \triangle D M N[/math] và OM = ON
c) Đường thẳng qua E và vuông góc với OB cắt BC tại H và cắt BF tại K. Chứng minh HE = HK.
Từ một điểm A nằm ngoài đường tròn (O;R) kẻ hai tiếp tuyến AB và AC đến (O) (với B, C là tiếp điểm). Kẻ cát tuyến AEF không đi qua (O) (E nằm giữa A và F)
a) Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp và OA vuông góc với BC.
b) Gọi D là điểm đối xứng của B qua O. Các tia DE và DF cắt AO lần lượt tại M và N. Chứng minh [math]\triangle C E F \sim \triangle D M N[/math] và OM = ON
c) Đường thẳng qua E và vuông góc với OB cắt BC tại H và cắt BF tại K. Chứng minh HE = HK.