Toán về đường tròn sgk !

J

j.r.l.o.v.e

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai đường tròn ( O;R) và (O' ; r ) cắt nhau tại A và B ( R > r ). Gọi I là trung điểm của Ô'. Kẻ đường thẳng vuông góc với IA tại A, đường thẳng này cắt các đường tròn ( O ; R) và ( O;r) theo thứ tự tại C và D ( khác A ).
a) Chứng minh AC = AD.
b ) Gọi K là điểm đối xứng với điểm A qua điểm I. Chứng minh rằng KB vuông góc vs AB
ai giúp được cho mình cảm ơn nhé !!:-*
 
P

pe_lun_hp

Gọi M, N lần lượt là TD của AC,AD

$\Rightarrow AI$ là đường trung bình của hình thang vuông MNO'O

$\Rightarrow AM=AN \Rightarrow AC=AD$

b.

$AB \cap OO' = \left\{H \right\}$

Có IH là ĐTB $\Delta{ABK}$

$ \Rightarrow IH$ // $KB$

Mà $IH \bot AB \Rightarrow KB \bot AB$
 
Top Bottom