toán về đường tròn. giúp với!!!

N

ngocthinhdan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn tâm O đường kính AD vuông góc với dây BcC tại I .I thuộc bán kính OD
a, tam giác ABC là tam giác gì.Vì sao?
b, kẻ BE vuông góc với AC (E thuộc AC) BE cắt AD ở H .Chứng minh rằng BH song song với CD
c, Tứ giác BHCD là hình gì?Vì sao?
d, gọi O' là tâm đường tròn tâm O đường kính AH . Chứng minh E nằm trên đường tròn tâm O'.
e, Chứng minh : IF là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
 
H

hotgirlthoiacong

ABC là tam giác cân hay đều nhỉ ??dựa vào đl đường kính dây cung đó bạn
k có compa nên k chính xác mình chỉ phát họa thôi mà chắc là cân đó
câu b
CM cung CD và cung EC bằng nhau từ 2 tam giác đó
mà DC=BD (ĐL ĐKDC) nên =>BD=EC
=> 2 góc EBC= góc BCD vì cùng chắn 2 cung = nhau ở vị trí slt
nên => //

câu c tứ giác là hình thang cân dựa vào 2 yếu tố trên
2 cung= nhau => 2 cạnh bên = nhau có 2 đáy // => thang cân

cau d sao lãng nhách vậy trời
f cũng vậy
thiếu dữ kiện rồi bạn ơi ....
 
H

harrypotter28028

a/IB=IC(định lí liên hệ giữa đk và dây)
BC vuông góc AD -> AD là trung trực của BC ->AB= AC-> tam giác ABC vuông ở A
b/c/m tam giác AED vuông ở E (đlí đảo đường tròn ngoại tiếp tam giác...)-> góc ECB + CBE = ACB + BCD = 90^0
->góc EBC = BCD mà 2 góc này ở vị trí so le trong -> BH song song CD
c/tam giác HBI = tam giác DCI (g.c.g)->HB =CD mà HB song song CD (c/m trên) -> hbình hành HBDC, đường chéo HD và BC vuông góc->hình thoi HBCD
d/ Nhìn đề bài ko hiểu j luôn
e/ Điểm F ở đâu thế cậu @-)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom