Toán về đồ thị và hàm số khó, ai biết thì giải giúp nhé

C

chuongquynhon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hàm số f(x) xác định với mọi x thuộc R. Biết rằng với mọi x, ta đều có f(x) + 3f(1/x) = x^2. Tính f(2) và f(1/2).
2. Có bao nhiêu cặp số nguyên (x ; y) thỏa mãn điều kiện / x / + / y / = 20
( Như vậy là thấy rõ rồi nhỉ, cố gắng giúp tớ nhé )
 
S

sakura_thix_sasuke

1. Cho hàm số f(x) xác định với mọi x thuộc R. Biết rằng với mọi x, ta đều có f(x) + 3f(1/x) = x^2. Tính f(2) và f(1/2).
1.
Khi x=2
f(2)+3.f(1/2)=2^2=4 (1)
Khi x=1/2
f(1/2)+3.f(2)=(1/2)^2=1/4 (2)
Nhân (2) với 3
3.f(1/2)+9.f(2)=3/4 (3)
Lấy (3)-(1)
8.f(2)=-13/4 -> f(2)=-13/32
Vậy f(2)=-13/32
Nhân (1) với 3:
3.f(2)+9.f(1/2)=12 (4)
Lấy (4)-(2)
8.f(1/2)=47/4 -> f(1/2)=47/32
Vậy f(1/2)=47/32
 
C

chuongquynhon

Vậy các cậu chỉ cho tớ cach làm bài 2 đi:khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114)::khi (114):
 
Top Bottom