Toán về Định Lí TA LET và Tam Giác Đồng Dạng

Z

zzndmhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giải giúp ạ

Cho tam giác ABC cân tại A ; Lấy M trên đáy BC , vẽ Mx song song AB; My song song AC; Mx cắt AC tại F, MY cắt AB tại E.

a) Chứng minh : tam giác ABC đồng dạng với tam giác FMC.
b) Chứng minh : BM.CF = MC.ME.
c) Gọi O là giao điểm của AM và È. Vẽ FK song song AM(K thuộc BC); OC cắt FK tại I.
Chứng minh : I là trung điểm FK


Cần rất gấp tối thứ 7 phải nộp bài mong anh chị nhiệt tình giúp đỡ

:khi (10)::khi (10)::khi (10)::khi (10)::khi (10)::khi (10)::khi (10):
 
N

nvtsrndk

a) MF//AB \Rightarrow góc(MFC=A và FMC=B)(ĐV) \Rightarrow ▲ABC~▲FMC(g-g)
b) ▲ABC cân tại A \Rightarrow góc(B=C) \Rightarrow ▲BEM~▲FMC(g-g) [TEX] \Rightarrow \frac{MB}{MC} = \frac{ME}{CF} \Rightarrow MB.CF=MC.ME [/TEX]
c) AEMF là hình bình hành (các cạnh song song) \Rightarrow O là trung điểm của AM \Rightarrow AO=MO (1)
Theo hệ quả định lý Ta-let :
[TEX] \frac{FI}{AO} = \frac{CI}{CO} = \frac{KI}{MO}[/TEX] (2)
Từ (1)(2) \Rightarrow FI=KI \Rightarrow ĐPCM.
 
Z

zzndmhzz

lâu thế bạn mình biết làm rùi nhờ người khác giúp . thui dù sao mình cũng cảm ơn@};-@};-@};-
 
Top Bottom