toán về dãy truy hồi

S

shinichi2000

H

hellangel98

Bài 1:Giả sử CT TQ có dạng $U_n=a_1x_1^n+a_2x_2^n$
Trong đó $x_1,X_2$ là nghiệm của pt $x^2-10x+1=0$
~>$x_1=5+2\sqrt{6},x_2=5-2\sqrt{6}$
thay vào CTTQ ta được $U_n$=...
Do $U_0=2,U_1=10$ nên ta có hpt:
$a_1+a_2=2$
$(5+2\sqrt{6})a_1+(5-2\sqrt{6})a_2=10$
~>$a_1=a_2=1$
~>CTTQ:...

Quy trình tính $U_{n+1}$
Gán 2~>X;10~>B; 2~>C; 10~>E; -1~F
Nhập X=X-1:A=E.B+F.C:C=B:B=A
Ấn liên tục dấu = là được kết quả
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504


bài 1:

2 SHIFT STO A ($u_0$)

10 SHIFT STO B ($u_1$)

1 SHIFT STO X (n)

X=X+1:C=10B-A

bấm = = = đến khi X=2, x=3, 4, 5.. đọc giá trị

 
Top Bottom